Tiến Trình ii V I Ở Chủ Âm Trưởng – Thứ Và Ứng Dụng Trong Đệm Hát

43
14Vòng hợp âm 2 5 1 (hoặc 5 1 4) trong Circle of fifth
Đây là 1 tiến trình hợp âm mà chúng ta rất hay gặp phải trong quá trình đệm hát. Đôi khi vì chưa hiểu rõ về nó mà chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn để chọn được bộ hợp âm phù hợp nhất.
Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này của mình thì các bạn có thể có được 1 phương pháp mới để có thể đệm hát thật hay nhé!.
Các bạn vui lòng xem clip bằng máy tính để có thể thấy hết được các ghi chú mình đã soạn trong clip nhé!. Vì trên điện thoại à máy tính bảng chưa hỗ trợ xem ghi chú.
Để cập nhật các bài giảng mới hoặc đóng góp ý kiến về bài giảng thì các bạn có thể liên hệ vào FB của mình:

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/am-thuc

43 COMMENTS

 1. cho em hỏi xét tone thú, thì 2 5 1 hay xảy ra ở vị trí nào ạ: có fai ở bậc 1 bậc 3 không anh? hay là có thể xảy ra ở mọi chỗ ạ? EM chưa thấy anh nhắc tới vị trí xảy ra 2 5 1 trong tone thứ ạ, hay nó có thể xảy ra ở mọi chỗ ạ ?

 2. Màu hợp âm a dùng cực kì hay. A có bảng hợp âm các hợp âm màu a thường chơi không ạ

 3. Giá như anh ghi lên bảng hoặc anh nói 2 5 1 là 1 tiến trình để át về hợp âm 4 chẳng hạn thì nó có 1 câu chủ đề khiến dễ hiểu hơn nhiều đó anh

 4. cho mình hỏi ngu tý ^^ 251 thì chỉ có bâc b2 b5 b1 sao lại có lẫn bậc 4 nào trong này bạn nhỉ.. ? xin lỗi mình mới biêys đến ghita nên khó tiêu quá

 5. 2 5 1 để hút về hợp âm bậc 4
  vd: con đường hạnh phúc đánh ở G
  thì Bậc 4 trong tone G là C ( G Am Bm C D Em F#dim G)
  thì khi chuẩn bị chuyển qua C thì ta dùng hợp âm 2 5 1 thuộc giọng C ( C Dm Em F G Am Bdim C)
  2: Dm
  5: G
  1: C
  đây là ý nghĩa khi admin nói về việc xảy ra 2 5 1 ở hợp âm bậc 4
  đúng không ad???

 6. theo em nghĩ nó như 1 tiến trình thôi chứ đâu phải là vòng hợp âm đâu phải ko anh :))
  ví dụ: tone C
  thì bậc 4 nó xảy ra cái gì đó ở đây là F thì 2 5 1 là Gm C F
  có nghĩa xét theo tone gốc thì đáng lý ra bậc 5 phải là G trưởng nhưng ở đây lại là Gm thứ thành V thứ IV trưởng và I trưởng ở tone C phải ko ạ ?
  vậy néu ở tone C nếu vòng nó là F EM DM G C
  thì mình phát triển thành
  Gm C F Em Dm G C hả anh :)))
  mong phản hồi của anh :3

 7. em đã có 10 năm học nhac k chính thức chuyên organly, nhưng xem gần hết clip mới hiểu ra vấn đề. nghĩa là trong 1 bài hát sẽ có rất nhiều hợp âm 2,5,1.

 8. Cảm ơn bạn đã chia sẻ <3. Mình nghĩ nếu bạn có thể chia phần nói của mình rõ ràng từng phần thì mình nghĩ sẽ tiện cho mọi người theo dõi và tổng hợp hơn. Chúc bạn thành công trên con đường của mình <3

 9. 8 tháng trc em xem cái này chã hiễu gì nhưng giờ xem lại vẫn ko hiễu =)))) chắc do em tiếp thu kém =)) nhưng đọc cmt và xem kĩ lại tý thì lại hiễu vi diệu quá anh ơi 😂😂

 10. Nghe sơ sơ về cách dùng và công thức thôi là hiểu rồi chứ ko dám nghe nhiều vì càng nghe càng rối 😂😂😂

 11. năm trước k hỉu gì luôn :v , năm nay mới hỉu được, đúng là học guitar là cả 1 quá trình !!! Thanks anh nhiều, mong anh ra thêm nhiều video hay như này nữa <3 <3

 12. vậy ứng dụng cái 2 5 1 đó vào hợp âm cuối của một câu hát bất kì đều được pk anh

 13. anh ơi, khó hiểu quá, anh chỉ cần ví dụ 1 bài thôi, nhưng để mọi người hiểu đc vòng 2 5 1 đó, em xem mãi mới hiểu chút.

 14. Góp ý cho bạn: Mình nghĩ bạn cần ví dụ quá nhiều nhưng trong mỗi ví dụ bạn nên trình bày các hợp âm rõ ràng hơn. Mình thấy bạn bấm nhiều hợp âm như major 7 giảm 5 thật sự mình ko biết bấm mà ko hiểu nữa. Mong ban xem xét

 15. Bạn nên hướng dẫn chậm lại và chi tiết chút, bạn lướt nhanh quá, Vd: Bạn hướng dẫn vòng bậc 4 gồm HA nào rồi sau đó chèn 251 vào như thế nào phải có một bài mẫu dể hiểu hơn.

 16. Bạn Tuấn có nói trong giọng trưởng, việc xác định 2 5 1 phải xét 2 vòng hợp âm song song rồi ghép lại, mình không hiểu đó là 2 vòng hợp âm nào và ghép lại ra sao? Mình chỉ thấy có 1 combo là 2m/5/1 thôi và chả phải ghép với gì cả! Nhờ bạn Tuấn và những bạn đã hiểu giải thích giùm, nên có ví dụ cụ thể. Xin cảm ơn các bạn!

 17. Những kiến thức bạn phổ biến rất hay nhưng bạn trình bày khá là khó hiểu, thêm nữa bạn nói quá nhanh và thỉnh thoảng lại nuốt mất một từ. Góp ý chân thành, mong bạn sẽ cải tiến phương pháp sư phạm để giúp ích hiệu quả cho nhiều người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here