Tấn công DDoS là gì? – DDoS Sense

0
15

Các cuộc tấn công mạng phân tán thường được gọi là các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán. Kiểu tấn công này sử dụng các giới hạn dung lượng nhất định áp dụng cho bất kỳ tài nguyên mạng nào, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng mà trang web của công ty cho phép. Cuộc tấn công DDoS sẽ gửi nhiều yêu cầu đến tài nguyên web bị tấn công – nhằm vượt quá khả năng xử lý nhiều yêu cầu của trang web … và ngăn trang web hoạt động bình thường.

phan-loai-cac-ddos_compressed
Bản chất của các mối đe dọa DDoS ngày nay

Các mục tiêu điển hình cho các cuộc tấn công DDoS bao gồm:

Cửa hàng trực tuyến
Sòng bạc trực tuyến
Bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào phụ thuộc vào việc cung cấp các dịch vụ trực tuyến

Tấn công DDoS hoạt động như thế nào

Tài nguyên mạng như máy chủ web có giới hạn về số lượng yêu cầu mà chúng có thể phục vụ đồng thời. Ngoài giới hạn dung lượng của máy chủ, kênh kết nối máy chủ với Internet cũng sẽ có băng thông / dung lượng hữu hạn. Bất cứ khi nào số lượng yêu cầu vượt quá giới hạn dung lượng của bất kỳ thành phần cơ sở hạ tầng nào, mức dịch vụ có thể bị ảnh hưởng theo một trong những cách sau:

cach-nhan-biet-bi-tan-cong-ddos_compressed
Tấn công DDoS hoạt động như thế nào

Việc trả lời các truy vấn sẽ chậm hơn nhiều so với bình thường.
Một số – hoặc tất cả – yêu cầu của người dùng có thể bị bỏ qua hoàn toàn.

Thông thường, mục tiêu cuối cùng của kẻ tấn công là ngăn chặn hoàn toàn hoạt động bình thường của tài nguyên web – một “từ chối dịch vụ” hoàn toàn. Kẻ tấn công cũng có thể yêu cầu thanh toán để ngăn chặn cuộc tấn công. Trong một số trường hợp, một cuộc tấn công DDoS thậm chí có thể là một nỗ lực để làm mất uy tín hoặc gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://colpop.net/tan-cong-ddos-la-gi-ddos-sense

Sử dụng mạng botnet ‘mạng zombie’ để tấn công DDoS

Để gửi một số lượng cực lớn các yêu cầu đến tài nguyên của nạn nhân, tội phạm mạng thường tạo ra một “mạng lưới thây ma” gồm các máy tính mà tội phạm đã lây nhiễm. Vì kẻ tấn công có quyền kiểm soát hành động của mọi máy tính bị nhiễm trong mạng zombie, nên quy mô tuyệt đối của cuộc tấn công có thể gây áp đảo cho tài nguyên web của nạn nhân.

Bản chất của các mối đe dọa DDoS ngày nay

Trong những năm đầu đến giữa những năm 2000, loại hình hoạt động tội phạm này khá phổ biến. Tuy nhiên, số lượng các cuộc tấn công DDoS thành công đang giảm dần. Sự suy giảm trong các cuộc tấn công DDoS có thể là do:

Các cuộc điều tra của cảnh sát dẫn đến việc bắt giữ tội phạm trên khắp thế giới
Các biện pháp đối phó kỹ thuật đã thành công chống lại các cuộc tấn công DDoS
Các bài viết và liên kết khác liên quan đến Tấn công mạng phân tán / DDoS

Cách phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống

Trojan là gì?
Tội phạm mạng
Phá hoại máy tính
Trộm cắp vặt
Spam và lừa đảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here