PONEGLYPH: Những thông tin cần biết ??? [Thông tin One Piece 967]

35
26Với những thông tin cực kỳ hấp dẫn trong chapter 967 vừa qua, chúng ta đã biết tên hòn đảo cuối cùng đại hải trình là Laugh Tale, kho báu One Piece là của Joy Boy để lại 800 năm trước, và Vua hải tặc Gol D Roger cùng với những thành viên của băng hải tặc Roger, ngoại trừ Shanks và Buggy là những người duy nhất đã đến được đây sau 800 năm.
Trước khi Chapter 967 này xuất hiện, chúng ta biết rằng ở đảo Người Cá chỉ có một phiến đá Poneglyph duy nhất, đó là bức thư xin lỗi của Joy Boy với nàng công chúa Tiên cá thời đó. Nhưng trong Chapter 967 vừa qua, chúng ta đã thấy ở đảo Người Cá có tới 2 phiến đá Poneglyph.
Vì thế, trong video này, tôi sẽ giúp các bạn hiểu rỏ hơn về tầm quan trọng của những phiến đá Poneglyph này, có tất cả mấy loại Poneglyph, số lượng những phiến đá Poneglyph này bao nhiêu, và chúng ta đã biết được bao nhiêu phiến đá Poneglyph này?
Ok, không để các bạn đợi chờ thêm nữa, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu Tất tần tật về các phiến đá Poneglyph này. Lưu ý, bởi vì One Piece còn cả một chặn đường, nên những thông tin trong video này chỉ đúng ở thời điểm Chapter 967 này mà thôi, trong tương lai tôi sẽ bổ sung thêm, khi có những thông tin mới.
Poneglyph là những khối đá đồ sộ được làm từ một loại đá không thể phá hủy, trên đó khắc những thông tin lịch sử được viết bằng ngôn ngữ cổ đại. Tất cả những phiến đá Poneglyph và các thông tin ghi trên đó được tạo ra bởi tiềm lực công nghệ rất mạnh và những kỹ năng không ai sánh bằng của gia tộc Kozuki ở Wano Quốc.
Gia tộc Kozuki là những nhà triết học bậc thầy. Họ truyền lại kiến thức về cách đọc Poneglyphs bao gồm cả kỹ năng viết thứ ngôn ngữ cổ đại này cho các thành viên trong gia tộc. Và Kozuki Oden là thế hệ cuối cùng của gia tộc Kozuki có thể đọc và viết được thứ ngôn ngữ cổ đại này.
Bằng một cách nào đó, những người thuộc Vương quốc cổ đại đã phân tán những khối đá này nằm rải rắc khắp nơi trên thế giới, trước khi đất nước họ bị Chính quyền thế giới xóa sổ 800 năm trước, và người duy nhất còn sót lại có khả năng đọc/giải mã những thông tin trên các phiến đá Poneglyph ở thời điểm hiện tại chính là Nico Robin.
Theo như lời Tamago nói trong Chapter 846 trước đó, có tổng cộng 30 khối đá Poneglyph nằm rải rác trên khắp thế giới, và nó được chia ra làm 3 loại, đó là: Poneglyphs Lịch sử, Poneglyphs manh mối, và Poneglyphs Chỉ đường. Cho tới thời điểm này, chỉ có băng hải tặc Roger, vua hải tặc Gol D Roger là tìm thấy đủ 30 phiến đá Poneglyph này.
Trong số tất cả 30 phiến đá Poneglyph này, có 26 phiến đá là Poneglyph lịch sử và Poneglyph manh mối, cả 2 loại này đều là những phiến đá có màu xanh.
Và 4 phiến đá còn lại chính là Poneglyph chỉ đường, và những phiến đá này đặc biệt hơn, chúng có màu đỏ.

————————————-
1 Subscribe = Nhân đôi niềm vui với Funny Luffy.
Anh Em subscribe xong nhớ bấm vào chuông để nhận thông báo Video mới nhé !!!
Donate cho kênh tại:
————————————-
I do not own One Piece. I do not own any of these images.
© Eiichiro Oda and Shueisha
If there is a copyright violation of the publisher, please contact email: nguyenductaicntt@gmail.com
————————————-
𝙲𝚘𝚙𝚢𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝 𝙳𝚒𝚜𝚌𝚕𝚊𝚒𝚖𝚎𝚛: Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for ‘fair use’ for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use’.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/cong-nghe

35 COMMENTS

 1. Chào các bạn, tôi thấy nhiều bạn nói rằng trong Anime tập 102 có 1 phiến Poneglyph nữa ở Alabasta. Nhưng,……
  – Tôi không dựa theo Anime để làm video, những thông tin của tôi hoàn toàn dựa vào Manga. Và trong Manga chỉ có 1 phiến Poneglyph duy nhất bên dưới lăng mộ.
  Và, nhiều bạn thắc mắc về Poneglyph là không thể phá hủy mà sao lại khắc chữ được (không biết các bạn cố tính hay cố ý không hiểu). Như tôi nói trong video là: Poneglyph là những khối đá đồ sộ được làm từ một loại đá không thể phá hủy, trên đó khắc những thông tin lịch sử được viết bằng ngôn ngữ cổ đại. Tất cả những phiến đá Poneglyph và các thông tin ghi trên đó được tạo ra bởi tiềm lực công nghệ rất mạnh và những kỹ năng không ai sánh bằng của gia tộc Kozuki ở Wano Quốc.

  "Tiềm lực công nghệ rất mạnh và những kỹ năng không ai sánh bằng". Có nghĩa "không thể phá hủy" là đối với những người khác, còn với gia tộc Kozuki họ tạo ra được, tất nhiên họ có thể hủy được.

 2. Theo tôi thì tôi nghi ngờ bố già giấu phiến poneglyph tại hòn đảo quê nhà của ông cho nên phượng hoàng mới ở đó để bảo vệ cả hòn đảo

 3. Bạn sai rồi bạn
  Ở alabalca có 2 phien đá nha
  Cái đầu tiên nằm ở sa mạc nha bạn bạn coi lại coi dung ko

 4. Nhớ là BigMom có nói lời cảm ơn với Jimbei vì ông đã tặng cho bà phiến đá Poneglyph thì phải? Bạn tìm hiểu và phân tích lại thử xem

 5. Um mấy phiến đá này sẽ có vài viên nói về đất nước mạnh nhất và ngũ lão tinh muốn tiêu diệt cả đất nc

 6. Bạn đúng là kênh phân tích ONE PIECE hay thật đó từng chi tiết 1 không sai ở đâu mà còn có giọng nói truyền cảm hay hơn nữa chứ

 7. Tôi có giả thuyết ACE mới là con của Dragon, Luffy là con của Gold. Funy Luffy nghĩ sao về giả thuyết này?

 8. Theo như funny luffy nói điểm giao nhau vị trí của những phiến road poneglygh là hòn đảo raftel nhưng nếu nói râu đen ăn cắp phiến road poneglygh điều đó tức là những phiến đó có thể di chuyển được vậy thì vị trí của những phiến poneglygh là không cố định thì làm sao xác định vị trí của hòn đảo raftel ??
  Đây chỉ là ý kiến cá nhân nếu ai hứng thú thì cùng nhau bàn luận

 9. Theo e thì râu đen chưa cướp được phiến đá ở đảo người cá vì nếu râu đen cướp được phiến đá ở đảo người cá thì công chúa người cá shirahoshi sẻ gặp nguy hiểm nhưng chúng ta chỉ mới bt được thông tinh sabo và vivi gặp nguy hiểm và râu đen đang đi tìm thứ dì đó e chắt là râu đen đang định đi tìm 1 trái ác quỷ nào đó nhờ phiến đá màu xanh ấy

 10. Này mình nghĩ là katakuri mạnh hơn marco vì trong trận chiến đấu với akainu marco ko thể đánh được vì marco ko có haki mà katakuri có haki mà lại thức tỉnh được cả trái ác quỷ mochi mochi và có cả haki quan sát cấp độ cao nhìn thấy trước tương lai gần.

 11. Kênh như lol.

  Phân tích hay vậy mà lượt đăng ký méo bằng mấy kênh đú trens nào đó là sao?

 12. Tôi có 1 ý tưởng a thấy hay lấy ý kiến ae rồi làm clip. Nếu ko hay thì thui. A thử làm clip về sm xếp hạng của những nv từng đôi đầu luffy ko cần hết 6 hoặc 7 nv gì đó là OK rồi. Vì dụ như. Katakuri, dolamingo,mazelan, enel, crocoodie, along, kuma. Sếp hạng theo ý kiến ae cũng như đánh giá sm mạnh theo a. Cảm ơn a trước nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here