Novaland tập trung vào các khoản vay để tăng vốn mới

0
39

Theo các nhà phân tích tài chính khác nhau, phát triển bất động sản Novaland Group đang sử dụng các khoản vay chứ không phải là trái phiếu như là phương pháp chính để huy động vốn cho sự phát triển của nó. Trong một thời đại mà nhiều nhà phát triển bất sản tại Việt Nam đã ban hành trái phiếu để tài trợ cho dự án của họ, Novaland đã công bố cho vay với các tổ chức tài chính khác nhau có giá trị hàng trăm triệu đô la.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Kể từ 2017/2018, việc phát hành trái phiếu đã trở thành một nguồn vốn phổ biến cho các nhà cung cấp tài sản. Các trái phiếu trả lãi suất cao là 10 ~ 14%, cao hơn tỷ lệ được cung cấp bởi các công ty trong ngân hàng hoặc các lĩnh vực khác.

Không chỉ có kế hoạch phát triển trong nước, ngay từ đầu tập đoàn MeeyLand đã xác định hướng tới thị trường quốc tế. Bằng cách áp dụng mô hình đang làm thành công tại Việt Nam tập đoàn MeeyLand vươn tầm ra thị trường quốc tế tại những thị trường Châu Á lân cận, Châu Âu, Châu Mỹ và định hướng toàn cầu. Sử dụng nhiều phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau, mô hình loại hình nhà đất khác nhau cho từng quốc gia.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Một hệ quả không may của đường dẫn trái phiếu là các nhà phát triển đang trở nên phụ thuộc vào việc ban hành trái phiếu cho nhu cầu vốn của họ và đang bị buộc phải trả lãi suất cao hơn.

Nằm dưới tầm quan trọng của trái phiếu như là một nguồn vốn, sở giao dịch chứng khoán Hà Nội báo cáo vào tháng 11 rằng 35 công ty đã tăng $1.150.000.000 USD thông qua 94 phát hành trái phiếu. Nhà phát triển bất sản lớn lên $235.000.000 USD, xấp xỉ 20% tổng số.

Novaland mặt khác đã lựa chọn các khoản vay để có được vốn đầu tư và đã tập trung vào việc vay tiền từ các công ty nước ngoài chứ không phải là cơ quan nội địa của Việt Nam. Một báo cáo tài chính Novaland gần đây cho thấy tổng số khoản vay $1.120.000.000 USD. Trong số tiền này, chỉ có $260.000.000 USD đã được nâng lên thông qua trái phiếu.

Trong tháng mười hai, Novaland báo cáo nó đã thu được một khoản vay $250.000.000 USD từ các tổ chức quốc tế. Công ty nói rằng nó đã lên kế hoạch vay $150.000.000 USD, nhưng tăng số lượng lên $250.000.000 USD sau khi cho vay nhiều bày tỏ sự sẵn sàng để tham gia.

Kể từ 2016 Novaland đã có thể vay tiền thành công từ các tổ chức tài chính nước ngoài. Novaland đã thành công vì nó có tiềm năng mạnh mẽ và khả năng tài chính và đã có thể đáp Tất cả tính minh bạch và các tiêu chuẩn khác đã được thiết lập bởi các đối tác tài chính quốc tế của nó.

Trong lĩnh vực bất động sản có một cái tên đang nổi lên hiện nay là MeeyLand mà có thể bạn chưa biết

Cũng như phát triển các dự án Trung giá và cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty đã đầu tư vào lĩnh vực khách hàng và phát triển các dự án thông qua một số thương hiệu và tài sản của mình được cho là có giá trị $3.200.000.000 USD. Novaland Group đã nói rằng nó cũng có kế hoạch hỗ trợ công ty con của mình, Nova Hospitality, để vay ít nhất $250.000.000 USD từ các tổ chức quốc tế trong năm nay, do đó, công ty có kế hoạch để tiếp tục con đường của các khoản vay, chứ không phải là trái phiếu, cho các dự án mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here