NHỮNG BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN … CHỮA CAO HUYẾT ÁP BỆNH MẠCH VÀNH – tinhhoaxanh.vn

0
18TINH HOA XANH (ĐT: 024 6686 0489 – 0943 394 756 – tinhhoaxanh.vn) chuyên cung cấp sách YHCT và Dược liệu trên toàn quốc và cả ra nước ngoài.

“Những bài thuốc bí truyền độc đáo chữa bệnh cao huyết áp và mạch vành của tim”, sách được các dịch giả Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Mạnh Đại và Phó tiến sĩ Dược học – Bác sĩ Nguyễn Minh Hải biên dịch từ sách gốc nằm trong tủ sách Những bài thuốc bí truyền độc đáo hiệu nghiệm chữa các bệnh chuyên khoa.
Cuốn sách này được biên soạn rất chi tiết, cẩn thận, gồm 11 phần:
– Phần I- Khái luận: Trình bày nhận thức của Y học hiện đại và Y học cổ truyền về bệnh cao huyết áp và bệnh ở mạch vành của tim. Trong phần này, bạn đọc sẽ tìm được những thông tin thú vị về quá trình nghiên cứu và sự tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch qua các thời kỳ phát triển của lịch sử.
– Phần II- Quy tắc khám chữa thông thường theo Tây y: Giải thích các biểu hiện, triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng để đi đến chẩn đoán về nguyên nhân, thể bệnh và từ đó, gợi ý lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.
– Phần III- Biện chứng luận trị trong Trung y: Mỗi bệnh đều được trình bày 2 mục: Những điểm quan trọng trong phân tích khảo chứng, trong đó, phân tích và giải thích chi tiết cho từng chứng trạng dù nhỏ nhất của bệnh dưới góc nhìn Đông y; Mục phương pháp điều trị, từ những điểm biện chứng biện bệnh ở mục trước đó để đưa ra những pháp phương điều trị thích hợp cho các chứng bệnh thể bệnh cụ thể.
– Phần IV- Kinh nghiệm lâm sàng của các danh y: Giới thiệu 65 kinh nghiệm điều trị lâm sàng trên bệnh nhân của các thầy thuốc nổi tiếng đương đại. Đây đều là các bệnh nhân thực tế, mỗi ca lâm sàng được trình bày đầy đủ bệnh sử, các phương pháp điều trị được áp dụng, diễn biến bệnh lý trong quá trình chữa trị, kết quả thu được qua từng giai đoạn và kết luận về hiệu quả của phương pháp điều trị, cũng như giải thích những khúc mắc trong các triệu chứng và phương thuốc.
– Phần V- Những bài thuốc Trung dược bí truyền độc đáo hiệu nghiệm: Đây là phần quan trọng nhất của sách, trình bày 310 bài thuốc Đông y bí truyền có hiệu quả cao trong điều trị bệnh cao huyết áp và các bệnh lý về mạch vành của tim. Trong đó có 147 thuốc chế sẵn (dạng cao, đơn, hoàn, tán, siro) và 163 bài thuốc thang hiệu nghiệm. Mỗi bài thuốc được mô tả đầy đủ thành phần, gia giảm, cách dùng, công năng, chủ trị và ghi chú cụ thể về những nổi trội, ứng dụng đặc biệt của phương thang trong chữa bệnh.
– Phần VI- Kỹ thuật độc đáo châm cứu và giác: Bao gồm biện chứng luận trị, đưa ra những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách chọn huyệt, chọn loại kim, loại cứu và hình thức giác phù hợp với tình thể bệnh.
– Phần VII – Kỹ thuật kỳ diệu điều trị bằng đắp dán thuốc bên ngoài: Giới thiệu 6 bài thuốc đắp dán và 7 bài thuốc ngâm rửa cùng hướng dẫn cách thực hiện.
– Phần VIII – Phương pháp kỳ diệu chữa bệnh bằng ăn uống: Giới thiệu các công thức pha chế trà thuốc, rượu thuốc, cháo thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và giúp ổn định huyết áp cũng như các bệnh mạch vành của tim. Ngoài ra, còn có các thực đơn chế biến món ăn- bài thuốc từ các nguyên liệu thức ăn hàng ngày từ những thứ đạm bạc như hành, gừng, tỏi, giấm đến những thực phẩm dinh dưỡng từ cá, thịt, chim, trứng.
– Phần IX – Bí quyết điều trị bằng khí công và xoa bóp bấm huyệt: Ngoài châm cứu và dinh dưỡng ra, thì xoa bóp bấm huyệt- khí công dưỡng sinh cũng là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả cao mà nhiều người áp dụng. Sách giới thiệu các phương pháp tập luyện dưỡng sinh, tập khí công và xoa bóp có tác dụng điều trị tốt bệnh lý tim mạch.
– Phần X- Đề phòng và điều dưỡng chăm sóc: Các tác giả đưa ra những hướng dẫn chi tiết , cụ thể về cách điều dưỡng tinh thần, điều tiết ăn uống, sinh hoạt, lưu ý về những điều cần phải kiêng kị để phòng ngừa bệnh tật và duy trì trạng thái khỏe mạnh của cơ thể.
– Phần XI – Hội tụ tinh hoa tài năng bốn phương: Giới thiệu 86 báo cáo nghiên cứu khoa học về điều trị tăng huyết áp và 98 thông tin khoa học về chữa bệnh mạch vành của tim của rất nhiều nhà khoa học Trung Quốc nổi tiếng.

Như vậy, có thể thấy, cuốn sách này đã trình bày rất chi tiết, đầy đủ, bố cục sách rõ ràng, hợp lý. Thật không quá khi nói rằng đây là một cuốn “bách khoa toàn thư về bệnh cao huyết áp và bệnh mạch vành của tim trong Đông y”.

Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.

** Bạn đọc quan tâm mời liên hệ Tinh Hoa Xanh theo số điện thoại: 024 6686 0489 – 0943 394 756. Hoặc quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua các sản phẩm bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: Website: www.tinhhoaxanh.vn
Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl

*** Tinh Hoa Xanh hiện đã có Tài khoản Zalo Official Account, mời quý vị tìm theo tên Shop Tinh Hoa Xanh, với logo THX 3 màu: trắng- vàng- xanh; Ảnh đại diện là một cốc trà hoa cúc vàng. **** Tinh Hoa Xanh hiện có hơn 1.000 đầu sách hay về Y học cổ truyền và Dược liệu đang chờ các bạn khám phá! Cảm ơn các bạn đã theo dõi & mời các bạn theo dõi các video clip tiếp theo!

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here