Lạ miệng bánh cuốn ngọt Campuchia hiếm có ở Sài Gòn

0
22#ngontv #anvatngontv #anvatsaigon
BÁNH CUỐN 44 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, Hồ Chí Minh
Bánh cuốn ngọt tương đối hiếm thấy ở Sài Gòn. Quầy bánh cuốn ngọt Campuchia của chị Hiền đã bán được 20 năm nhiều thực khách ghé đến bởi hương vị lạ miệng của món ăn.

Chợ Lê Hồng Phong thường được biết đến với tên gọi chợ Campuchia bởi nơi đây có bán nhiều món ăn lạ miệng đến từ xứ chùa tháp. Ngoài món chè Campuchia nức tiếng thì ở đây còn tìm thấy quầy bánh cuốn ngọt rất bắt mắt bởi màu vàng óng của đường thốt nốt. Quầy bánh cuốn ngọt của chị Hiền đã tồn tại được 20 năm ở ngôi chợ này.
Các công đoạn chế biến bánh cuốn ngọt cũng không khác nhiều so với bánh cuốn truyền thống. Điểm nhấn là vỏ bánh cuốn ngọt có màu vàng tươi làm nhờ đường thốt nốt và đường vàng, đây là phần đặc trưng ẩm thực của người Campuchia. Nhân bánh gồm nhân đậu xanh được chị Hiền đem đi luộc để ráo nước rồi trộn với đường và dừa nạo. Bánh cuốn ngọt ăn cùng với mè rang.
Bánh cuốn ngọt Campuchia có vị ngọt vừa phải, vỏ bánh vẫn giữ được độ mềm, dai mướt hòa quyện với vị béo thơm của dừa nạo, bùi bùi của hạt đậu xanh khiến món bánh trở nên hấp dẫn nhiều thực khách gần xa.

————-
Ngon TV, kênh giới thiệu món ngon, văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ngon. Ngon TV là nơi hội tụ của những người mê ăn uống. Ngon TV là kênh chính thức của Báo Thanh Niên.
Hãy truy cập: video.thanhnien.vn
————-
Hãy đăng ký kênh:

Theo dõi và like Báo Thanh Niên trên Facebook: Facebook.com/thanhnien
———
Liên hệ: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here