HIỆU QUẢ CAO NHẤT với bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây vòi voi

0
21BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY VÒI VOI HIỆU QUẢ CAO NHẤT
Trong dân gian có vô vàn bài thuốc chữa viêm xoang được áp dụng, trong đó có nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả cao, an toàn được sử dụng phổ biến. Theo kinh nghiệm dân gian, sử dụng bài thuốc từ cây vòi voi kết hợp với một loại thảo dược quen thuộc khác, có tác dụng trị viêm xoang rất hiệu nghiệm, chỉ sau 1 tháng có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu xem bài thuốc đó là gì, và cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Công dụng chữa viêm xoang của cây vòi voi
Cây vòi voi hay còn gọi là cây cẩu vĩ trùng, là một loại cây mọc hoang, có cụm hoa giống hình vòi voi nên được gọi là cây vòi voi. Loại cây này được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Theo đông y, cây vòi voi có vị đắng nhẹ, hơi the, mùi hăng, có tính mát ,có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm rất tốt trong các trường hợp, phong thấp, viêm gân do chấn thương trị mụn nhọt…

Cây vòi voi được xếp trong danh sạch các loại thảo dược quý chữa bệnh với công dụng chính là khả năng chống viêm và giảm đau rất tốt. Chính vì thế, thảo dược này được dùng để trị viêm xoang rất tốt nhằm làm giảm đau, kháng viêm giúp ngăn chặn và khắc phục các triệu chứng bệnh viêm xoang hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng cây vòi voi
Theo kinh nghiệm dân gian, để trị viêm xoang cần kết hợp bài thuốc gồm, cây vòi voi và cây hoa ngũ sắc sẽ cho kết quả cao nhất. Cây ngũ sắc, cũng là một thảo dược quý trong điều trị viêm xoang, được dùng phổ biến trong dân gian cũng có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt. Bài thuốc được sử dụng như sau:

Nguyên liệu: 5 đến 6 cành hoa ngũ sắc và khoảng 10 cây vòi voi.
Cách dùng:
Rửa sạch cây vòi voi và hoa ngũ sắc
Cho nguyên liệu vào cối giã nát, sau đó cho thêm chút muối và nước vào khuấy đều, rồi chắt lấy nước rồi cho vào lọ nhỏ để dùng. Trước đó, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc lọ nhỏ có vòi xịt.

Nhỏ dung dịch trực tiếp vào mũi, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý. Mỗi lần bạn nhỏ tầm 2 đến 3 giọt vào mỗi bên hốc mũi, và nhỏ liên tục trong khoảng 7 đến 10 ngày thì sẽ thấy trình trạng bệnh suy giảm, và sau khoảng 1 tháng thì bệnh sẽ khỏi hẳn.
Lưu ý: trong khi sử dụng bài thuốc cần kết hợp vệ sinh mũi họng sạch sẽ hàng ngày, tránh tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm và không khí lạnh.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here