Galaxy S8 chụp ảnh màn hình trong suốt dưới bể bơi | Chụp ảnh vô cực trên Samsung Galaxy S8

0
29Hưỡng dẫn chụp ảnh màn hình trong suốt y như Samsung Galaxy S8 | S8 Plus.

Đây là hướng dẫn để bạn có thể tự tay chụp ra những bức hình với điện thoại trông như có màn hình trong suốt một cách dễ dàng.

Kể từ khi các thiết bị smartphone viền siêu mỏng ra mắt, trào lưu chụp ảnh “màn hình trong suốt” bắt đầu hot trở lại, nhất là với sự xuất hiện của Samsung Galaxy S8. Máy có thiết kế viền siêu mỏng cân đối cả trên và dưới, rất dễ để tạo ra những shot hình siêu “ảo diệu” để khoe bạn bè trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải chỉ mỗi Galaxy S8 là có thể chụp được kiểu ảnh này. Bất kì chiếc smartphone nào khác cũng có thể là nhân vật chính và đẹp xấu chỉ dựa vào mắt thẩm mỹ của bạn mà thôi. Vậy chụp như thế nào, hãy đọc qua bài hướng dẫn dưới đây.
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị 2 chiếc smartphone (hoặc 1 smartphone và 1 máy ảnh). Chiếc smartphone mà bạn dùng để làm chủ thể trong ảnh nên có màn hình và camera chất lượng càng cao càng tốt. Ngoài ra, thiết kế đẹp và viền màn hình mỏng cũng là một lợi thế để có được tấm ảnh “ảo diệu” hơn.

Tiếp theo là công đoạn chụp lại phần nền để tạo hiệu ứng “xuyên thấu”. Bạn cần đưa máy vào sát phần nền này theo phương thẳng đứng, cách khoảng ~10cm và chụp lại một bức hình sắc nét nhất có thể. Sau đó, hãy đặt điện thoại lên phần nền vừa chụp, mở ứng dụng Album để xem lại bức hình đó rồi sử dụng 2 ngón tay zoom lớn tấm hình lên sao cho các chi tiết của ảnh và chi tiết của nền trùng khớp với nhau. Bước này đôi khi mất rất nhiều thời gian nên hãy thật kiên nhẫn.

Khi mọi thứ đã chuẩn xác, hãy sử dụng một chiếc điện thoại/máy ảnh khác để chụp lại mọi thứ theo ý muốn. Với kiểu chụp này thì tốt nhất bạn nên vận dụng phong cách flatlay, tức là chụp thẳng từ trên xuống để có được shot hình ít bị lỗi nhất.
Bước cuối cùng là chỉnh sửa lại bức hình vừa chụp và thưởng thức thành quả. Chúc các bạn thành công.

Cách chụp ảnh đánh lừa như màn hình trong suốt

Sử dụng bức ảnh chụp bằng camera ở cùng góc nhìn, giảm độ sáng màn hình để có được hiệu ứng như màn hình trong suốt.

Những bức ảnh có hiệu ứng như điện thoại có màn hình trong suốt đang được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là sau khi chiếc Galaxy S8 với màn hình “vô cực” bán ra. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần đưa máy chụp ở cùng góc nhìn với khoảng cách tầm 20 đến 30 cm tới bề mặt phía dưới. Giảm độ sáng màn hình và phóng to ảnh tràn màn hình cũng như điều chỉnh kích thước để tương đương với các vật thể phía sau.

Samsung Galaxy S8 có màn hình tràn viền với tỷ lệ hiển thị rất rộng so với mặt trước, do đó máy có ưu thế khi thực hiện một bộ ảnh mở hộp theo phong cách điện thoại trong suốt.

Galaxy S8 và S8+ vừa được Samsung bán ra thị trường vào ngày 5/5. Điểm nổi bật nhất ở bộ đôi sản phẩm này chính là màn hình Infinity Display – màn hình vô cực – với phần hiển thị rộng rãi ấn tượng, nhìn như không có viền ở cạnh bên.

Với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể chụp được các ảnh nhìn như điện thoại của mình trong suốt, nhìn xuyên từ trước ra sau như bức ảnh ở trên. Tuy nhiên, ảnh dạng này sẽ ấn tượng hơn khi thực hiện với Galaxy S8 vì phần hiển thị trên màn hình của máy rộng, các viền ở cạnh bên mỏng, phần viền trên dưới cũng được làm mỏng hơn hầu hết smartphone hiện nay trên thị trường.

Với kiểu mở hộp máy thông thường, người dùng sẽ nhìn được máy và các phụ kiện như hình trên đây. Hộp máy có các phụ kiện như củ sạc, cáp USB Type C, giắc chuyển từ USB Type C sang microUSB, một USB Connector giúp cắm các thiết bị như chuột máy tính, ổ cứng… vào điện thoại. Ngoài ra còn có tai nghe AKG “xịn”, kim chọc khi SIM, tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Với những thao tác không phức tạp, người dùng có thể chụp những bức ảnh khiến chiếc điện thoại nhìn như trong suốt như hình trên. Để làm được như hình trên, đầu tiên dùng điện thoại chụp một bức ảnh ở phần tài liệu hướng dẫn sử dụng như trên, sau đó mở chế độ xem ảnh ở chế độ toàn màn hình trên điện thoại. Cuối cùng, chỉ việc đặt điện thoại đang có hình ảnh như trên khớp với phần nền phía dưới.

Với sự sắp đặt này, nhìn như điện thoại trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu từ trước ra sau. Tuy nhiên thực tế hình ảnh trên điện thoại là ảnh chụp. Ở tấm ảnh trên, quan sát ở phím truy cập nhanh Bixby, gần nút âm lượng, sẽ thấy có sự lệch rõ ràng giữa ảnh trên điện thoại với phần hộp thực tế phía dưới. Tuy nhiên khi nhìn lướt qua vẫn không phát hiện điểm này.

Nguồn:https://colpop.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here