Gạc Ma 1988

23
43© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn:https://colpop.net

23 COMMENTS

 1. dung la con cho (mao chic tung) ac khong khac gi…cho hoang chau phi…vay……giet nguoi tay khong vu khi….chi co ac thiec ac moi hanh dong nhu vay ma thoi

 2. Người dân làm đc gì
  Trong khi lãnh đạo lúc nào cũng coi TQ là pề trên .
  Tới 1 đứa con nit cug pit TQ là giặc mà những người đầu óc rất chi hay ho dường như cố tinh hk pit nhỉ
  Thiệt là nực cười cho 1 cđ

 3. không bắn trả đó là những gì ta biết thông qua những tờ báo. tại sao vậy.. chẳng nhẽ sợ.. hay đó không thuộc chủ quyền.

 4. Giữ đảo thì Tàu chiến và quân đội phải trang bị vũ khí để chống trả kẻ địch. Đằng này Tàu chiến thì nằm im lìm, không có động thái gì để giữ đảo, lính thì xếp hàng giống như bia cho kẻ thù ….nã đại liên! Tại sao vậy???

 5. nhiều thằng nói chuyện mà tao thấy chúng nó ngu dốt đến tột độ,chửi cộng sản hèn nhát mà 64 chiến sĩ cộng sản hi sinh để bảo Gạc Ma,còn cái bọn VNCH thì để mất trắng cả quần đảo hoàng sa tự hào cái cc gì thế ko biết.Gõ phím để làm gì mạnh mồm thì mang xuồng ra biển giành lại đảo đi.

 6. Phải nói những dư luận viên CS thuộc lực lượng 47 dưới sự điều khiển của Tổng Cục Chính Trị, đang làm việc xuất sắc trên mọi diễn đàn youtube,trong việc định hướng dư luận trong trận Gạc Ma. Đáng Khen!

 7. Vụ gạc ma là nỗi đau bạn thân
  Gia đình sẽ chờ cháu liệt sĩ thành luật sư kiện vụ thảm sát trung quốc tội diệt chủng theo luật quốc tế. Theo luật quốc tế đề rất cao quyền con người, giết 2 người tay ko có vũ khí đã chết rôi. Đây Số năm mấy người là táng tận lương tâm ko một lời xin lỗi, ko bồi thường, hỏi ….gì đây??

 8. Lúc trước Lê Mã Lương đã được gọi là anh hùng dân tộc. Bây giờ sau bao nhiêu năm chiến đấu cho du đảng CSVN bây giờ được chụp mũ cho từ phản động chỉ vì nói lên sự thật. Ông đã từng coi Bảo Tàng Viện Quân Đội nên biết rõ đầy đủ tài liệu về các cuộc chiến kể cả Gạc Ma năm 1988. Sau khi cộng tác với nhiều người trong đảng CSVN để viết nên cuốn sách "Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử " và được phép xuất bản thì lũ Vẹm Hán Nô lại ra lệnh tịch thu cuốn sách này để tiếp tục bịp mồm lừa bịp nhân dân Việt Nam. Sách đã được xuất bản mấy chục nghìn cuốn và bán bản quyền cho nhà sản xuất Mỹ thì muốn tịch thu thì qua Mỹ mà tịch thu. Cuốn sách này càng bị cấm thì nhân dân Việt Nam càng tìm đọc cho được để biết thêm về sự lừa bịp của du đảng CSVN. Thật ra khỏi cần đọc sách người dân có thể vào coi clip về vụ thảm sát tại Gạc Ma năm 1988 thì đủ biết 64 chiến sĩ này bị thảm sát làm sao. Hơn nữa ngay từ sau vụ thảm sát này lũ Vẹm CSVN đã che dấu sự thật và không cho ngườ dân làm lễ tưởng niệm cho những người đã nằm xuống tại Gạc Ma. XHCN đúng là Xạo Hết Chỗ Nói.

 9. Hen voi giac ma tay khong quyet chet cam co to quoc giu dao con 3/// chung may tau to hien dai hon bon trung quoc ma chay nhu cho de mat dao hoang sa!roi bo my no ko cho lay lai deo giam lay ai moi la hen voi giac??????ai ruoc voi ve …ma to?????? Bon 3/// chung may con ai nua!roi con dao ba binh cho ko dai loan bac HO giu dat nuoc thi chung may theo ngoai bang ban nuoc giet dong bao minh lu vnch chung may 1000nam sau van la toi do cua dan toc!dung xuyen tac cang xuyen tac dan VIET NAM chi cang thay su khon nan cua lu phan quoc chung may./.

 10. Nhận xét nổi bật
  Sóc Sơn Trần Nguyễn
  3 ngày trước
  _* . * Đồng cảm với nỗi đau của người lính đã bị chính "đồng chí" chủ tướng của mình nối giáo cho giặc "đâm sau lưng chiến sĩ"…!
  _ * Đau… Đau … Đau lắm trong tim người lính còn đang sống…!
  _ * Nhục… Nhục… Nhục lắm, gian ác lắm, khốn nạn lắm… kẻ làm tướng lĩnh đã biến xương máu quân lính của mình, là "đồng chí" là "đồng đội " mình thành "sao" trên quân hàm; thành quân, huy chương gắn trên ngực áo của mình…!
  _ * Kẻ gian ác sẽ phải gặp ác…!
  _ ** . ** Thiện tai, thiện tai…: Không thiện ắt sớm gặp tai…
  https://youtu.be/uS5fmvKoCeg

 11. _ <^>*** Nhà nước do nhân dân trực tiếp điều hành và quản lý, mới thực sự là nhà nước của dân, do dân và vì dân.
  _ * Ngược lại, nhà nước do các tổ chức, đảng phái, tôn giáo … trực tiếp điều hành và quản lý, thực chất là nhà nước mị dân, áp bức, bóc lột dân và tàn ác với nhân dân.

 12. Dùng cuốc và xẻng phóng ra xử tử được 6 tên giặc cộng mà không tốn 1 viên đạn. Trung cộng phải nể phục.

 13. Do CSVN dẫn dắt hay quá nên mới vậy đó. Năm 74 các chú VNCH phải chiến đấu giữ đảo TS mà chết hơn 60 người mà bị lũ CSVN vu oan là bán đảo. Và Gạc Ma, ải Nam Quan, thán Bản Giốc đã được CSVN tặng cho TQ coi như là quà trả ơn trước năm 75 đã viện trợ, 2018 rồi tặng luôn HS TS đi các anh rồi 2020 tặng luôn nước Việt Nam cho TQ rồi chờ nó phát cho cái thẻ ID là ok.

 14. Những người con Vietnam, tử trận chiến Hoang Sa 1974, CSVN em lặng gi khong muong phật lòng Trung Cộng, Cuoc thảm họa Gac Ma 1988, CSVN ra lính không được nó sưng, chị lạnh đàn mà chet, 30 năm qua người dần tỏ lòng nghĩ nhớ công ơn, những chiến sĩ huy sinh để bảo vệ tổ quốc. Tài sau bốn đang dì CSVN không cho người dần tỏ tình, gì họ đã bù dit Tau cổng sau hiệp định Thành Đô, Trung Quốc 1991. Dang dì CSVN phai được tiêu diet. Thể chế đến va di, CSVN cũng phải chet theo Liên xo, CS Đông Âu. Trọng Lư, Kim Ngân, Phuc, Quang đều là bon bán nước, buon đàn cho Tau Cong.

 15. đảo Gạt ma là một phần của quần đảo trường sa đây là những bộ đội đã hy sinh để bảo vệ biển đảo vào ngày14/3/1988 các bạn trẻ hảy ghi nhớ tinh thần bất khuất đó .

 16. VÌ nó che dấu suốt mấy chục năm làm sao ai biết được…đến 2018 mới chính thức công khai

 17. Hãng thông tấn Reuters từng đưa ra nhận định sự hiện diện của Carl Vinson ở Đà Nẵng cho thấy sự phức tạp trong quan hệ của Hà Nội với Bắc Kinh liên quan đến vấn đề biển Đông.
  Mấy ngày sau đến thời điểm đánh dấu một sự kiện khác mà bấy lâu nay nhiều người Việt Nam kêu gọi nhau ‘không thể quên’: đó là trận thảm sát tại bãi đá Gạc Ma – Trường Sa nơi 64 tử sĩ đã nằm xuống vào ngày 14/3/1988 dưới lằn đạn của Trung Quốc .
  Xét ở một góc độ nào đó, có thể về chiến lược quân sự, chính trị, ngoại giao hay chỉ là sự trùng hợp về cột mốc thời gian như đã đề cập ở trên, có thể thấy sự tương quan giữa Carl Vinson, Gạc Ma và Biển Đông hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here