Điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng bằng cây bìm bịp

0
26Cây mảnh cộng có thể tìm thấy ở Việt Nam
Cây mảnh cộng (tên khoa học là Clinacanthus nutans, có tên khác là cây bìm bịp, cây xương khỉ). Đây là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, chiều cao có thể dài tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, có màu xanh thẫm. Ngày xưa, cây này mọc hoang rất phổ biến ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam và châu Á, giờ đô thị hóa nên ít tìm thấy hơn.
Hoa mảnh cộng có màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng hoa có hai môi, môi dưới có 3 răng; bao phấn vàng xanh, quả hình trùy dài khoảng 1,5cm, cuống ngắn, chứa 4 hạt. Theo y học dân gian, cây mảnh cộng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng làm mát gan, tăng tiết mật, khử ứ, tiêu thũng, chống đau, trị mụn rộp ở mép, miệng. Rau mảnh cộng có mùi thơm nhẹ, có thể được ăn sống (khó ăn) và chủ yếu được dùng để luộc hay nấu canh.
cây bìm bịp như sau:
1. Chứa lượng flavonoid phong phú, có tác dụng đáng kể trong phòng chống ung thư.
Chất Betulin và triterpenoids trong rễ bìm bịp có thể có một tác dụng ở một mức độ nhất định đối với việc điều trị một số bệnh ung thư.
Cách sử dụng
Rau bìm bịp có mùi thơm nhẹ, có thể được ăn sống (khó ăn) và chủ yếu được dùng để luộc hay nấu canh. Ngày nay rau bìm bịp thường dùng ăn kèm với lẩu cá, lẩu thịt hoặc nấu canh với thịt bằm, canh tôm, canh cua rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Cách dùng cho hỗ trợ cho điều trị ung thư: Có thể dùng cây khô khoảng 20 – 30 gam sắc uống mỗi ngày, nếu dùng tươi thì có thể gấp đôi liều lượng.
Ngoài ra có thể phối hợp với một số loại cây khác thì tác dụng sẽ mạnh hơn như: Quả ké, bồ công anh, hoàng cung trinh nữ.
Dùng hàng ngày: 30-40g cây khô hãm nước uống.
1. Dùng làm thuốc hỗ trợ điều tri bệnh Ung thư: Cây bìm bịp 30g, cây xạ đen 40g nấu với 1 lít nước uống trong ngày
2. Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng; Cây bìm bịp 30gam , cây trinh nữ hoàng cung 10 gam, cây xạ đen 20g xác với 1,5 m nước trong ngày.
3. Dùng cho các loại ung thư khác; Cây bìm bịp 3g, cây xạ đen 20g, cây bạch hoa xà thiệt thảo 20g, cây bán chi liên 10g xác với 1,5 lít nước uống trong ngày.
Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
Do quá trình phát triển chậm hơn hàng trồng nên chất lượng tốt hơn, thân cây cứng hơn do vậy khi sử dụng cây bìm bịp khô tự nhiên thì cần phải sắc 2-3 giờ bằng ấm điện, sắc 2 lần chất thuốc mới ra hết. Khi sử dụng cây bìm bịp cần thêm một số vị thuốc khác để có hiệu quả hơn.
Trên thị trường có một số người tìm hàng tươi để sử dụng, quả thật hàng tươi không tốt hơn hàng khô, trong quá trình sắc thuốc các thành phần không thay đổi thậm chí nước sắc cây khô có màu đậm hơn, vị đẫm hơn hàng tươi hàng tươi có vị khó uống hơn hàng khô.
Liều sử dụng hàng khô từ 50g -100g sắc nước uống, cây không có độc dùng dài ngày không có hại.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here