Dẻo thơm bánh đa nem (vỏ ram) xứ Nghệ | Bánh đa nem Nghệ An | CUỘC SỐNG MIỀN QUÊ

2
16Dẻo thơm bánh đa nem (vỏ ram) xứ Nghệ | Bánh đa nem Nghệ An | Chợ quê food
Là một xã của Diễn Châu, không chỉ có nghề đánh bắt hải sản, mà còn có nghề làm bánh đa rất nổi tiếng. Trước kia do đánh bắt hải sản ngày một ít dần nên xã đã làm thêm nghề phụ, đó là nghề tráng bánh đa nem, tưởng chừng như là nghề phụ nhưng một thời gian sau, nghề tráng bánh đa nem đã rất phát triển và đã gắn bó với người dân nơi đây gần nửa thế kỷ.
Từ truyền thống đó nên khách thập phương biết đến nghề tráng bánh đa của Diễn Châu – Nghệ An, chính vì thế đơn đặt hàng ngày càng nhiều, kèm theo đó là sự tỉ mỉ chau chuốt từng sản phẩm làm ra để đảm bảo chất lượng và phát triển sản phẩm bánh đa nem Nghệ An.
Trước đây do chưa phổ cập công nghệ nên các gia đình thường làm thủ công, nhưng hiện nay, đã có rất nhiều gia đình áp dụng máy móc vào sản xuất, sản lượng cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều.
Đặt chân lên đất Diễn Châu, đến làng nghề làm bánh đa nem ven theo dọc đường hàng ngàn phên bánh được bày phơi khắp nơi tạo nên một bức tranh thơ mộng và yên bình.
Công việc phơi bánh tưởng như đơn giản, nhưng rất cần sự kiên trì vào chịu khó, khi trời không có nắng phải chăm lật trở để bánh khô, còn khi trời nắng nam phải nhanh tay thu gom để bánh không bị quá nắng, đứt gãy.
Là một nét truyền thống làng quê và là đặc sản của xứ Nghệ, nên Chợ Quê food muốn phổ cập rộng rãi đặc sản bánh đa nem đến với đông đảo cộng đồng trong cũng như ngoài nước.
Để đặt hàng (sỉ, lẻ) liên hệ theo số điện thoại: 085.383.9986 or 0936332771
#banhdanem #banhdanemxunghe #banhdanemnghean #voramnghean #voramnghean

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/meo-vat

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here