Đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong- Tổng Quan Về ĐẶC KHU BẮC VÂN PHONG

0
16* Đặc khu Bắc Vân Phong nằm ở phía bắc của Vịnh Vân Phong, huyệnVạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bắc Vân Phong là một trong ba đặc khu kinh tế trọng điểm của cả nước bên cạnh đặc khu Vân Đồn và đặc khu Phú Quốc
* Bắc Vân Phong sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện trên tất cả các loại hình đường biển, đường sắt, đường bộ, đường hàng không. Nằm trên giao lộ Bắc Nam và Tây Nguyên, cảnh quan du lịch phong phú chưa được khai thác
* Điểm đặc biệt nhất của vịnh Vân Phong là độ sâu tự nhiên tốt. Trong tổng số 110 km bờ biển có thể làm cảng tại Vịnh thì có tới 60 km bờ bán đảo Hòn Gốm và Hòn Lớn có độ sâu từ 15 – 22m. Ngoài ra, luồng vào cảng ngắn có độ sâu trên 22 m và ổn định do không có dòng sông lớn hay hải lưu chảy vào. Độ sâu này gấp hai lần độ sâu giới hạn của luồng vào cảng Sài Gòn (10m), và gấp hơn 4 lần của cảng Hải Phòng (7m). Chiều rộng luồng nơi hẹp nhất là trên 400 m, cho phép tàu có thể lưu hành hai chiều thuận tiện và an toàn.
* Vịnh Vân Phong là điểm cực đông của bán đảo Đông Dương, là vùng bờ biển Việt Nam gần nhất với các tuyến đường biển quốc tế; nằm ngay trên ngã ba đường hàng hải quốc tế (tuyến châu Âu-bắc Á, châu Úc-đông Bắc Á, tuyến Vân Phong-Manila-Panama hoặc tuyến San Francisco (Mỹ) hoặc Victoria (Canada). Ngoài ra, từ Vân Phong vượt Thái Bình Dương là quãng đường ngắn nhất so với Hongkong và Singapore.
* Ngoài ra, dự án của Thái Lan thực hiện kênh đào Kra nối liền Vịnh Thái Lan với Ấn Độ Dương, sẽ có tác động lớn đến vận chuyển hàng hải quốc tế. Kênh đào này sẽ mở đường trực tuyến cho tàu viễn dương từ châu Âu qua châu Á, Thái Bình Dương mà không còn phải đi qua eo biển Malacca và Singapore. Cảng Vân Phong sẽ là cảng biển lớn đầu tiên trên tuyến đường này.
———————————-
Kết nối với DƯƠNG KHÁNH CHI :
Hotline: 09345.31.550
www.youtube.com/duongkhanhchi
Youtube:

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here