Cơ Sở Làng Nghề: Hợp Tác Xã Bánh Đa Kế Bắc Giang

0
21Giòn thơm bánh đa làng Kế
Ở vùng Kinh Bắc xưa có một sản vật dân dã thơm ngon nổi tiếng, món quà quê được nhiều người gửi đi biếu những người thân thiết nhất và mỗi khi có dịp đến Bắc giang nhiều người tìm mua cho kỳ được, đó là món bánh đa Kế.
Bắc Giang vốn nổi tiếng với các làng nghề thủ công truyền thống như làng gốm, làng làm bánh đa nem Thổ Hà, làng nấu rượu làng Vân, làng mây tre đan Tăng Tiến (Việt Yên), làng bún Đa Mai (thành phố Bắc Giang), mỳ Chũ (Lục Ngạn)…nhưng có lẽ ổn định và thịnh vượng nhất phải kể đến nghề làm bánh đa làng Kế. Bánh đa là món ăn phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, nhiều tỉnh đều có nghề làm bánh đa nhưng có lẽ nổi tiếng thơm ngon và nhiều người ưa thích hơn cả là bánh đa Kế. Món bánh được các thương buôn khắp nơi về lấy hàng mang bán nhiều nơi, nhờ vậy ngày càng có nhiều thực khách được thưởng thức và biết đến món bánh truyền thống này.
Đến làng Kế, thành phố Bắc Giang hôm nay, hình ảnh đầu tiên mà du khách thấy là đầy rẫy những quán hàng quạt, nướng và bầy bán la liệt bánh đa dọc khu phố nhỏ và ngay cả trên vỉa hè, cảnh người người làm bánh, mua bán tấp nập đông vui.
Hợp Tác Xã Bánh Đa Kế
Địa chỉ: Số nhà 931 Đường Lê Lợi Thành Phố Bắc Giang
Điện thoại: (84)0240.628.668

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here