Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh – NPP Sông Đáy

0
22Biết rằng cuộc sống hiện đại hôm nay rất tiện nghi, cần mua gì cứ bước ra khỏi cửa nhà là có. Ấy vậy mà tâm lý của chị em mình cũng cứ thích tự làm lấy những món ăn cho gia đình. Lý do thì cũng dễ hiểu thôi. Mình muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà, muốn tiết kiệm chi phí (mua bao giờ cũng đắt hơn tự làm lấy), nấu ăn cũng là một cách giải trí xả stress sau nhiều ngày làm việc căng thẳng, tạo không khí gia đình ấm cúng, trổ tí “tài mọn” với cả nhà… và còn nhiều, nhiều lý do khác nữa.

Nhân dịp Trung Thu, mách bạn một cách làm bánh Trung Thu đậu xanh, dễ lắm lắm!
* Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm:
a/ Vỏ bánh:
– 01 gói bột vỏ bánh Trung Thu Mikko, trọng lượng 01 kg
– 750 gr nước đường
– 05 lòng đỏ trứng
– 250 gr dầu ăn.
Hòa tan đều nước đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ từ từ vào thau bột vỏ bánh Trung Thu Mikko để sẵn. Quậy nhẹ cho đều bằng máy (hoặc bằng tay). Ủ bột trong 30 phút rồi đem ra chia làm nhiều phần nhỏ (40 gr bột vỏ bánh cho bánh nặng 150 gr).
b/ Phết mặt bánh: Lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỷ lệ đều nhau. Đánh đều cho tan thành hỗn hợp mịn (không bị bọt khí)
c/ Nhân bánh:
– 350 gr đậu xanh đã tróc vỏ
– 250 gr đường cát
– 50 gr bột bánh dẻo
– 30 gr bột mì
– 150 gr dầu ăn (chia thành một phần 50 gr, một phần 100 gr)
– 10 quả trứng vịt muối (chỉ lấy lòng đỏ)
– Ít gừng và rượu trắng
Ngâm đậu xanh cho mềm nở, nấu chín. Cho đậu, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn.
Cho đậu và 50 gr dầu ăn vào chảo, xào đều tay đến khi hỗn hợp khô lại. Tiếp tục cho vào chảo 100 gr dầu ăn còn lại, bột mì, bột bánh dẻo, xào đến khi nhân không dính tay là được. Chờ nhân nguội, cho trứng vào giữa, bọc đậu xanh xung quanh vo tròn, để lạnh cho khô cứng trước khi bọc vỏ bánh.
(Lưu ý: Lòng đỏ trứng ngâm vào gừng và rượu khoảng nửa giờ để khử mùi trứng. Sau đó đem nướng lòng đỏ khoảng 7 phút cho chín trước khi bọc đậu xanh).
d/ Tạo hình và nướng bánh:
– Bột vỏ bánh é thành miếng tròn, mỏng, bọc quanh viên nhân, cho vào khuôn tạo hình.
– Mở lò nóng trong 5, 10 phút. Để bánh vào nướng khoảng 10 phút rồi đem ra để nguội. Phun nước lên bánh sau đó đem nướng thêm độ mười phút nữa là được. (Không nên nướng bánh vàng quá vì sau khi ra ngoài, vài ngày sau bánh sẽ sậm màu hơn ban đầu).
Đây là những bước đơn giản để làm bánh Trung Thu đậu xanh. Dĩ nhiên, có nhiều cách làm và chất lượng bánh Trung Thu còn tùy thuộc vào sự khéo kéo của từng người.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here