Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

0
22Hiện bạn nào cần tư vấn có thể vào Fanpage BS.Thảo và kênh của BS để được tư vấn và xem thêm video mới nhất nhé. Cách chữa bệnh trĩ tại nhà được đưa ra bởi các bác sỹ lương y, chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực điều trị sức khỏe cho người dân nổi tiếng hàng đầu. Chúng ta có thể chữa bệnh trĩ không cần tới phẫu thuật bằng cách sử dụng rau diếp cá thông qua 3 con đường ăn uống, xông hơi và đắp rau diếp cá.

Ăn rau diếp cá

Người mắc bệnh trĩ chỉ cần ăn 1 lượng rau diếp cá sống đủ nhiều mỗi ngày. Trước khi ăn nên ngâm nước muối rau diếp cá trong khoảng 10-15 phút rồi vắt sạch nước, để khô. Nếu không thích vị loại rau này, cũng có thể xay lấy nước rau diếp cá để uống.

Xông hơi rau diếp cá

Xông hơi đem lại nhiều hiệu quả hơn so với con đường uống vì trực tiếp tác động tới khu vực bị ảnh hưởng. Người bị bệnh hãy nấu 50 gram rau diếp cá với nước nóng để xông hậu môn. Xông cho tới khi hết hơi nóng thì dùng bã diếp cá đắp lên nơi bị đau rồi băng lại. Nên thực hiện xông hơi rau diếp cá hàng ngày

Đắp rau diếp cá

Ta cũng có thể lấy bã rau diếp cá đắp vào hậu môn để chữa bệnh trĩ. Bắt đầu bằng việc giã nhỏ 50 gram diếp cá tươi với chút muối rồi dùng nước này để rửa sạch hậu môn. Sau khi rửa sạch hậu môn bằng nước rau diếp cá, ta lấy bã đắp lên hậu môn chỗ có các búi trĩ rồi băng lại. Cũng giống xông hơi và ăn uống, cách này cần được thực hiện thường xuyên.

Chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Thiên lý có tính chất thanh nhiệt cơ thể từ bên trong nên cực kfy phù hợp trong các tình huống bị đau, rát, chảy máu hậu môn do bệnh trĩ mang lại.

Để chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý, ta chọn ra 100gr lá thiên lý non, rửa sạch rồi hòa cùng 5gr muối ăn. Giã hỗn hợp lá và muối rồi thêm khoảng 300 ml nước ấm sau đó lấy gạc để lọc lại. Phần nước thu được ta thấm bông để đắp búi trĩ từ 1-2 lần mỗi ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm. Có thể kết hợp uống khoảng 3-4 chén thiên lý mỗi ngày để đẩy lùi bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh bổ sung thêm chất xơ cho người bị trĩ đồng thời có thể sử dụng để chữa trĩ rất hiệu quả. Hãy chọn những trái đu đủ xanh còn nhiều nhựa. Dùng dao chặt đôi quả đu đủ này làn 2 rồi úp 2 nửa quả đu đủ lên cẳng chân trước khi đi ngủ. Nhựa đu đủ có tác dụng làm co các búi trĩ, tới khi thấy không còn búi trĩ nữa, ta có thể ngừng sử dụng.

Nên nhớ rằng, trĩ là căn bệnh không thể coi thường vì nó rất nguy hiểm nếu để tiến triển. Do đó, nếu tình trạng trĩ đã nặng, những cách trên không đạt hiệu quả cao. Thay vào đó, người bị bệnh cần tới các cơ sở thăm khám để áp dụng những biện pháp y tế mạnh hơn.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here