Biến lớn căng cực căng tại chợ dưa hấu vùng chợ quê Hòa Khánh, Cái Bè đêm 29 Tết ymt 97│Yêu Miền Tây

0
85Tối 29 Tết tại một khu chợ vùng quê Hòa Khánh Cái Bè Tiền Giang xảy ra biến căng cực căng! Lý do là năm nay Ban quản lý chợ sắp xếp các hộ bán dưa hấu và trong lồng chợ cũ ( trước đây là chợ HK ), sau này thì chợ Hòa Khánh xây dựng thêm khu mới nên hoạt động buôn bán chủ yếu tập trung khu vực mới này, chỗ cũ thì chỉ còn buôn bán lặt vặt…
Vì dưa hấu dời vào lồng chợ cũ nên Tết nguyên đán xuân Canh Tý năm nay nhiều khi nhiều khách phương xa về quê ăn tết: từ Sài Gòn đổ về,…. khi đi ngang chợ hòa khánh gé vào mua, thì thấy không thấy có bán dưa hấu. Nên khách đi chợ khác ( theo tìm hiểu của mình là như thế ). Cái bản hướng dẫn vào chợ dưa trông khá thô sơ và sơ xài.Viết bằng cây bút lông viết trên một khổ giấy thùng…Nếu nhiều người lạ đến chợ không để ý kĩ thì sẽ khó phát hiện.
Cái gì cũng có cái giá của nó . Di chuyển tập trung dưa vào đó thì mình thấy giảm được ùn tắt kẹt xe, có ngăn nắp hơn.Còn di chuyển ra gần chân cầu HK thì náo nhiệt hơn dễ mua hơn, nhưng kẹt xe ùn tắt.
Đêm nay các hộ buôn bán dưa hấu đồng loạt lên tiếng đòi di chuyển chợ dưa ra ngoài mặt lộ..
Vì thế xảy ra tranh cãi với các bên có liên quan (bộ phận quản lý chợ, công an khu vực với các hộ bán dưa )…Mình ghe thông tin phong phanh do các chủ hộ bán dưa hấu kể lại là phải đóng chỗ ngồi 200k cho chỗ đỗ dưa hấu mới ….( chỉ nắm sơ lượt ). Cũng có thể là 200k/ hộ bán dưa này xin thêm cho người phụ trách dọn dẹp rác.
Nhưng mà việc đóng tiền này gây tranh cãi dữ dội, vì khi mà bắt đầu đăng ký bán dưa hấu tết thì các hộ , các chỗ đăng ký bán dưa đã đóng một khoản tiền cho chỗ ngồi trước đó ( trong lồng Chợ cũ Hòa Khánh ).
Vụ việc gây bức xúc và bất an đối với các chủ bán dưa. Bên cạnh đó, cũng gây ra hệ lụy là khách đến mua sắm dưa ít, số lượng dưa bán ra giảm….
Mong rằng sang năm tới, tất cả cùng thống nhất và rút kinh nghiệm để sự việc sẽ không còn cảnh tượng như thế này….
│Yêu Miền Tây 63
💛 Video Liên Quan Khác Trên Kênh
Đăng ký kênh để ủng hộ và cập nhật những video mới nhất nhé ^_^
👉 Donate Cho Kênh Tại :
👉Đăng ký:
👉Fanpage :
▶ LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: DinhPhong1403@gmail.com
———————————————————————————————-
#yeumientay #hoakhanh #cho #tet #duahau
========================================
Cảm ơn Các Bạn Đã Xem Video Này!
========================================
+++ Video Liên Quan Kênh Khác:
© Bản quyền thuộc về Yêu Miền Tây
© Copyright by Yêu Miền Tây Channel ☞ Do not Reup

Nguồn:https://colpop.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here