Bài thuốc quý trị cao huyết áp từ dầu tỏi và đậu trắng

2
15Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh huyết áp cao là khi chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) trên 90mmHg.

Để điều trị bệnh cao huyết áp, bạn cần tuân thủ chặt chẽ những chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, có thể dùng các biện pháp Đông y hỗ trợ điều trị.
Theo đó, bạn có thể ăn uống các thực phẩm tốt cho sự ổn định huyết áp hoặc sử dụng một số bài thuốc từ thảo dược. Một trong những thực phẩm – thảo dược rất tốt cho bệnh cao huyết áp chính là tỏi.
Năm 1948, bác sĩ F.G. Piotrowski ở Geneve khẳng định công dụng của tỏi để trị cao huyết áp. Theo ông, tỏi làm giãn mở những mạch máu bị nghẹt hay bị co hẹp, nhờ đó máu lưu thông dễ dàng và áp lực giảm.
Nhà sinh học V. Petkov thực hiện nhiều nghiên cứu ở Bulgarie cho hay tỏi có thể hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 độ, huyết áp tâm trương từ 10 tới 20 độ.
Đậu trắng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp ổn định huyết áp một cách hiệu quả.Trong đậu trắng chứa nhiều đạm, chất xơ, canxi và vitamin, nhưng lại ít chất béo, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp và có lượng cholesteron trong máu cao.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

2 COMMENTS

  1. Bài thuốc này mình chưa thử bao giờ. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé! Chắc thơm ngon đây! Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here