Bài thuốc đông y điều trị bệnh mạch vành tim

0
22chữa bệnh mạch vành tim bằng bài thuốc đông y

Bài thuốc 1: Lá dâu 15g, rửa sạch, để ráo nước, xay hoặc giã lấy nước, ngày uống hai lần vào sáng sớm và tối với nước sôi để ấm.
Bài thuốc 2: Mật ong 30g, hòa với ít nước sôi để nguội, khỏa đều, uống vào các buổi sáng ngủ dậy.
Bài thuốc 3: Sơn tra sống 500g, mật ong 250g. Đem rửa sạch sơn tra, bỏ cuống quả và hạt, cho vào trong nồi với chút nước nấu chín dừ, để khô nước, cho mật ong vào đun nhỏ lửa cho cạn nước là được. Để nguội, cho vào lọ bảo quản để dùng. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 15-30g. Bài thuốc này cũng để trị chứng ăn thịt vào không tiêu hay bị tiêu chảy..
Bài thuốc 4: Sơn tra sống, hoa cúc, mỗi thứ 15-20g, nấu lấy nước uống thay nước trà hoặc pha nước sôi vào như pha trà để uống đều được, ngày một thang..
Bài thuốc 5: Đan sâm 50-100g, rượu trắng (55o ) 1.000 ml. Nghiền đan sâm nhỏ ra, ngâm rượu 15 ngày, phối chế thành rượu đan sâm 10%, ngày ba lần uống, mỗi lần 20-30 ml.
Bài thuốc 6: Rễ cây chè già 50g, rượu nếp lượng vừa đủ. Đem rửa sạch thái nhỏ rễ cây chè, cho vào lọ rồi đổ rượu vào ấm sắc thuốc cùng với một ít nước, nấu lấy hai nước thuốc, rồi trộn hai nước thuốc đó vào với nhau. Uống trước lúc đi ngủ cho hết. Uống liền 30 ngày là 1 liệu trình. Có thể uống liên tục 4-5 liệu trình. Nước thuốc này vị đắng, nhưng cấm cho thêm đường vào, vì sẽ giảm tác dụng đi rất nhiều.
Bài thuốc này cũng có thể dùng để điều trị bệnh tim do cao huyết áp sinh ra, bệnh công năng của tim không toàn vẹn.
Bài thuốc 7: Nhân sâm 3g (thay bằng đảng sâm cũng được, nhưng cần 6g), trứng gà 1 quả. Nghiền nhân sâm hoặc đảng sâm thành bột mịn, trộn thật đều với trứng gà, hấp chín để ăn, ngày một lần, ăn liền 15 ngày là một liệu trình.
Bài thuốc 8: Nhân lạc 250g, quế hoa 60g, giấm 500 ml, ngâm hai thứ trên với giấm 24 giờ là được. Mỗi lần ngủ dậy ăn 10-15 hạt lạc.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here