Bài thuốc dân gian chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ

0
23Ngày nay, không những người già mà những người trẻ cũng hay mắc phải chứng bệnh mất ngủ. Mất ngủ, thiếu ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta, cũng như có ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả công việc và các hoạt động trong cuộc sống của chúng ta. Hơn nữa, để điều trị mất ngủ lại không hề đơn giản, nhiều người vẫn tìm đủ cách chữa trị mà vẫn không ngủ được.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một bài thuốc dân gian chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ, dễ làm.
Đó là bài thuốc chữa mất ngủ từ gừng.

Bạn cần chuẩn bị:

– Gừng tươi: 1 củ to hay nhỏ tùy vào mức độ ăn cay của các bạn.
– Đường phên: Lượng đường vừa đủ cho lượng nước 500ml.
Cách nấu như sau: Cho gừng vào nước lạnh khoảng 600ml, cho 1 lần uống, bạn đun sôi, sau khi nước sôi cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được.
Thời gian uống: Bạn uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.

Bạn cần lưu ý:
– Ngày nào bạn uống thì chế biến ngày ấy cho tươi mới là tốt nhất. Không chỉ người mất ngủ mới uống được mà người bình thường muốn ngủ ngon đều có thể uống.
– Thời gian đầu khi bạn mất ngủ trầm trọng, bạn có thể uống khoảng 1 lít nước đường gừng. Sau 1 thời gian khi bệnh đã thuyên giảm bạn có thể giảm xuống uống 500ml rồi dần dần duy trì cách ngày uống 1 lần 500ml.
Khi thực hiện bài thuốc trên bạn nên có những biện pháp bổ trợ như:
 
– Ngày bạn ngồi thiền khoảng 1h.
– Trước khi đi ngủ bạn ngâm chân bằng nước gừng nóng, hoặc nước muối nóng sẽ giúp bạn dễ chịu thoải mái dễ đưa bạn vào giấc ngủ.

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here