2 BÍ QUYẾT LÀM BÁNH FLAN TRÀ XANH TẠI NHÀ ĐẸP MẮT THƠM NGON KHÔNG BỊ RỔ – CKK

0
24Trong video này, CKK chia sẻ công thức chuẩn BÁNH FLAN TRÀ XANH và mẹo hấp bánh flan mềm mịn không bị rổ. Bánh Flan Trà Xanh có vị chát nhẹ và thơm mùi Matcha, ăn không có cảm gián ngán như bánh Flan sữa trứng. ❤

➨ MÓN ĂN VẶT:
➨ DETOX THANH LỌC CƠ THỂ :

♨ CÔNG THỨC BÁNH FLAN TRÀ XANH: (10 – 12 cái nhỏ)
– 190g sữa đặc
– 10g bột trà xanh
– 5 quả trứng (225g)
– 110ml sữa tươi
– 80g đường
– 230 ml nước lọc
– 1 thìa cafe vani
– 1/4 thìa cafe muối

♨ CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÀ XANH MỀM MỊN KHÔNG BỊ RỔ :
– Cho 50g đường cùng 1 ít nước vào chảo rồi bắt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi đường tan hết, sủi bong bóng thì vắt vào 1 miếng chanh. Nấu với lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ vào 30 ml nước, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi caramel sánh, dẻo thì tắt bếp.
– Hòa tan 10g bột trà xanh với 270ml nước, bắt lên bếp nấu cho sôi rồi tắt lửa, để nước trà xanh nghỉ 5 – 7 phút thì chắt lấy phần nước, bỏ phần cặn lắng ở dưới. Tiếp tục để nước trà xanh nghỉ thêm 5 phút nữa thì chắt lấy 230 ml nước.
– Cho đường, sữa tươi, sữa đặc vào thau, khuấy cho tan đường. Cân 225g trứng (gồm 5 lòng đỏ và lòng trắng) rồi đánh tan, cho qua ray vào thau sữa. Đổ phần nước trà xanh vào thau sữa luôn rồi khuấy cho hỗn hợp sữa trứng trà xanh hòa quyện với nhau. cho qua ray thêm 1 lần nữa để lọc cho mịn.
– Múc caramel cho vào hũ nhựa, chế phần nước bánh flan trà xanh vào rồi đậy nắp lại. Sắp xếp tất cả hũ bánh flan vào xững hấp với 2 lít nước. Thời gian hấp bánh flan từ 40 – 50 phút. Hấp lửa nhỏ.

♨ CHÚ Ý KHI HẤP BÁNH FLAN TRÀ XANH TẠI NHÀ:
– Dùng càng nhiều bột trà xanh thì bánh flan càng lên màu đẹp, nhưng vị sẽ hơi khó ăn, vị chát và nồng mùi matcha. Chỉ nên sử dụng từ 7 – 10g (nếu ăn chưa quen)
– Muốn bánh Flan trà xanh lên màu đẹp, đều màu thì phải nấu bột trà xanh matcha với nước sôi và để lắng lọc 2 lần. Nếu cho trực tiếp bánh sẽ không đẹp.
– Bánh flan trà xanh ngon hơn khi ăn lạnh hoặc có thể đập chút đá cho lên trên vào rưới ít sữa đặc để tạo độ béo ngọt.
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.

#CKK chúc các bạn làm thành công #BánhFlan #TràXanh dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Nguồn: https://colpop.net

Xem thêm bài viết khác: https://colpop.net/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here